Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 英超直播!
vị trí hiện tại:trang đầu >Hiểu biết >英超直播 chữ

英超直播

thời gian:2023-02-07 13:30:12 nguồn:Vật tổ may mắn tác giả:toàn diện đọc:602Hạng hai

Ý tưởng từ sự lãng phí thực phẩm

ómbạntrẻnóikhôngvớiaposmâmcaocỗđầ

Food Town là dự án hành động vì môi trường với nỗ lực giảm thiểu lượng rác thải thực phẩm hữu cơ và chia sẻ, cải thiện chất lượng sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn, bằng việc tạo ra cầu nối phân phối thực phẩm cuối ngày từ nhà hàng, khách sạn tới người cần. Đồng thời, Food Town mong muốn thay đổi nhận thức của cộng đồng về quan niệm “mâm cao cỗ đầy” làm lãng phí thực phẩm.

ómbạntrẻnóikhôngvớiaposmâmcaocỗđầ

Ý tưởng này đến từ 7 sinh viên Trường ĐH Ngoại thương và Trường ĐH Bách khoa . Nguyễn Khánh Linh, trưởng nhóm, cho biết Food Town ra đời bắt đầu từ những trải nghiệm của các thành viên trong nhóm, khi các bạn từng phải săn lùng các thực phẩm cận “date” để dùng, nhằm giảm thiểu chi phí. Trong khi đó, tình trạng thực phẩm chưa sử dụng vào cuối ngày tại các nhà hàng, khách sạn thường bị bỏ đi một cách lãng phí.

ómbạntrẻnóikhôngvớiaposmâmcaocỗđầ
Nhóm bạn trẻ nói không với 'mâm cao cỗ đầy' - ảnh 1

Các bạn trẻ của dự án Food Town

ómbạntrẻnóikhôngvớiaposmâmcaocỗđầVũ Thơ

“Xã hội còn có rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, bị thiếu lương thực. Trong khi theo khảo sát do Electrolux thực hiện, VN hiện đứng thứ 2 về chỉ số lãng phí thực phẩm trong khu vực châu Á. Số CO2mà rác thải thực phẩm tạo nên hằng năm rất lớn, ảnh hưởng tiêu cực đến những nỗ lực chống biến đổi khí hậu và phát triển bền vững”, Linh chia sẻ.

ómbạntrẻnóikhôngvớiaposmâmcaocỗđầ

Linh cũng cho biết khi nghiên cứu về tình trạng lãng phí thực phẩm, Food Town nhận ra một lượng lớn thực phẩm bị thải ra môi trường đến từ các nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh đó, lượng thực phẩm từ các gia đình thải ra cũng không phải nhỏ, khi các gia đình tại VN vẫn có suy nghĩ “mâm cao cỗ đầy”.

ómbạntrẻnóikhôngvớiaposmâmcaocỗđầ

“Thực phẩm từ nhà hàng, khách sạn bị thải ra, không phải kém chất lượng như mọi người thường nghĩ, mà do các quy định về việc chỉ sử dụng trong ngày, nên nguồn thực phẩm này luôn bị đổ đi một cách lãng phí. Với mong muốn góp phần giải quyết triệt để vấn đề trên, chúng tôi thành lập dự án để nâng cao nhận thức xã hội và truyền cảm hứng với người trẻ về tiêu thụ thực phẩm bền vững”, nữ sinh cho biết.

ómbạntrẻnóikhôngvớiaposmâmcaocỗđầ\n

Chia sẻ về các quy trình để thực hiện.

ómbạntrẻnóikhôngvớiaposmâmcaocỗđầ

Dự án nhiều ý nghĩa

Mới thành lập từ tháng 4.2022, nhưng nhóm đã thực hiện được 2 chương trình thành công trong tháng 10 và tháng 11. Với chủ đề “Hy vọng trao tay”, nhóm bạn trẻ đã cung cấp được 656 suất ăn giá trị tới các và bệnh viện trên địa bàn Hà Nội với giá chỉ 10.000 đồng/suất.

ómbạntrẻnóikhôngvớiaposmâmcaocỗđầ

“Chúng tôi sử dụng những hộp giấy từ bã mía để đựng thực phẩm và các dụng cụ thìa, dĩa đều làm từ các vật liệu thân thiện môi trường. Số tiền 10.000 đồng được sử dụng để mua những đồ dùng như vậy”, Linh cho hay.

ómbạntrẻnóikhôngvớiaposmâmcaocỗđầ

Là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân ở Bệnh viện Quân y 354, bà M.T.H (quê ở ) tấm tắc khen suất ăn rất ngon với những món mà bà chưa bao giờ được nếm như: ngao hoa, sò huyết xào, sủi cảo chiên, cá trắm giòn… “Đồ ăn rất ngon, lại còn đảm bảo vệ sinh”, bà H. nói.

ómbạntrẻnóikhôngvớiaposmâmcaocỗđầ

Sau thời gian phát triển dự án, nhóm bạn trẻ đã thành công và đạt giải nhất trong chương trình tổ chức.

ómbạntrẻnóikhôngvớiaposmâmcaocỗđầ

Nhận xét về dự án của nhóm sinh viên, tiến sĩ Nguyễn Quang Huy, , làm giảm thiểu thiệt hại kinh tế, giảm khí thải CO2, rác thực phẩm thải ra môi trường, cũng như giảm chi phí thực phẩm tiêu hao của xã hội. Đồng thời, dự án tăng cường chất lượng cuộc sống của người dân, lan tỏa ý nghĩa vì cộng đồng”, tiến sĩ Huy nói.

ómbạntrẻnóikhôngvớiaposmâmcaocỗđầ

(Biên tập viên:điểm nóng)

thông tin liên quan
 • Rima Thanh Vy nói gì về 'cảnh nóng’ với Song Luân trong 'Thanh Sói'?
 • Bộ ba Galaxy S23 sẽ trình làng vào đầu tháng 1?
 • Vợ chồng 9X mạo hiểm vay 1 tỷ để mua nhà 1,45 tỷ đồng và cái kết ngọt
 • Loạt cây xanh chết trên đường phố Hà Nội nghi do đầu độc
 • Kỳ thú 'Bát danh hương' Quảng Bình?: Lệ Sơn
 • ĐH Kinh tế Quốc dân ban hành quy chế tuyển sinh riêng năm 2023
 • Dự báo thời tiết 3/11: Hà Nội đêm và sáng trời rét
 • Top xe ga hầm hố, máy bốc đáng mua bậc nhất tại Việt Nam
Nội dung được đề xuất
 • Tìm thấy thêm 6 thi thể vụ chìm tàu hộ vệ Thái Lan
 • Nữ hiệu trưởng trường tiểu học tử vong trong tư thế treo cổ
 • Đại lý giảm giá Honda ADV 350 ‘Made in Thailand’ để tìm khách
 • Đại lý hứa giao Nissan Kicks trong tháng 11
 • Xu hướng ăn toàn thịt The Lion Diet gây bão trên TikTok có an toàn không
 • Hành trình công lý